Press "Enter" to skip to content

BIOLOGY QUESTIONS | DAILY 15 | daily biology 02

BIOLOGY QUESTIONS | DAILY 15 | daily biology

Colorful and abstract banner design templates
  1. A ഗ്രൂപ്പ് ഉള്ളവരുടെ രക്തത്തിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആന്റിജൻ?
    Ans: A
    2.A രക്ത ഗ്രൂപ്പ് ഉള്ളവരുടെ ശരീരത്തിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആന്റിബോഡി?
    Ans: B
  2. ആന്റി ബോഡികൾ ഇല്ലാത്ത രക്ത ഗ്രൂപ്പ്?
    Ans: AB
  3. ആന്റിജൻ ഇല്ലാത്ത രക്ത ഗ്രൂപ്പ്?
    Ans : o
  4. B രക്ത ഗ്രൂപ്പ് ഉള്ളവരുടെ ശരീരത്തിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആന്റിജൻ?
    Ans: B
    6.B രക്ത ഗ്രൂപ്പ് ഉള്ളവരുടെ ശരീരമാണെങ്കിൽ ആന്റിബോഡി?
    Ans: A
  5. ലോകത്ത് ഏറ്റവും കൂടുതൽ ആൾക്കാരിൽ കാണുന്ന രക്ത ഗ്രൂപ്പ്?
    Ans : O
  6. ലോകത്തെ ഏറ്റവും കുറവ് ആൾക്കാരിൽ കാണുന്ന രക്ത ഗ്രൂപ്പ്?
    Ans : ബോംബേ രക്ത ഗ്രൂപ്പ് ( k zero)
  7. രക്തത്തിനും കലകൾക്കും ഇടയിൽ ഇടനിലക്കാരൻ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
    Ans : ലിംഫ്
  8. ഏറ്റവും വലിയ രക്താണു?
    Ans : ശ്വേതരക്താണു WBC
  9. ഏറ്റവും വലിയ ശ്വേതരക്താണു?
    ANS: മോണോസൈറ്റ്
  10. ഏറ്റവും ചെറിയ ശ്വേതരക്താണു?
    ANS: ലിംഫോസൈറ്റ്
  11. ശ്വാസകോശത്തെ ആവരണം ചെയ്യപ്പെട്ടിരിക്കുന്ന ഇരട്ട സ്ഥലം?
    ANS : പ്ലൂറ
  12. ആഹാരം ശ്വാസനാളത്തിലേക്ക് കടക്കാതെ തടയുന്ന ഭാഗം?
    ANS : എപ്പിഗ്ലോറ്റിസ്
  13. ഉച്ഛ്വാസ വായുവിലെ ഓക്സിജൻ അളവ്?
    ANS: 21%
Open chat